หุ่นยนต์ Delta Robot เหมาะกับอุตสาหกรรมประเภทไหน

หุ่นยนต์ Delta Robot เหมาะสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมอะไร


หุ่นยนต์ Delta Robot เหมาะสำหรับธุรกิจอะไร? ถ้าอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายภายใน 1 นาทีคือ Delta Robot เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมที่มีสินค้าไหลมาตามสานพานลำเลียง โดยมีลักษณะที่ไม่เป็นระเบียบ หรือที่เรามักเรียกว่าวางมาแบบไร้ทิศทาง ไร้รูปแบบ หรือ บางโรงงานอาจเป็นสินค้าเทกองลงมาเลย, มีน้ำหนักเบา, มีจำนวนมาก ๆ ในสายพานลำเลียง ที่มาด้วยความเร็วสูง, ใช้คนหยิบสินค้าหลาย ๆ คน จำนวนมาก ๆ ยืนเรียงกันตามสายพานเพื่อช่วยกันหยิบสินค้าใส่แพ็กเกจอย่างรวดเร็วก่อนที่จะไหลผ่านไป ลักษณะที่กล่าวมา ก็คือ อาหาร, ขนม, ยา, เครื่องสำอาง, สินค้าอุปโภค, อิเล็คโทรนิค, ชิ้นส่วนรถยนต์, ชิ้นส่วนมอเตอร์ไซด์, วัสดุที่ถูกบรรจุในหีบห่อต่าง ๆ เป็นต้นหุ่นยนต์ Delta Robot เหมาะสำหรับธุรกิจ หรืออุตสาหกรรมอะไร

 

ยกตัวอย่างเช่น โรงงานขนมทองม้วน

สามารถผลิตท้องม้วนได้ 600 ชิ้น/นาที

หรือ 36,000 ชิ้น/ชั่วโมง

หรือ 252,000 ชิ้น/วัน

 

ถ้าคิดง่าย ๆ คนอาจจะยืนทำงานจริงได้แค่ 7 ชั่วโมง/วัน คน 1 คนจะหยิบได้ 50,400 ชิ้น/วัน ดังนั้น จึงต้องมี คนถึง 5คนเพื่อหยิบ ทองม้วน 252,000 ชิ้น/วัน เพื่อให้ทันกับการผลิต

 

คำถามคือ คนทำงานได้ 7 ชั่วโมงเต็ม ๆ ไหม? คนสามารถหยิบทองม้วน 50,400 ชิ้น/วัน ได้จริงไหม?
และ คำถามสุดท้ายที่สำคัญคือ มีคนที่อยากทำงานทั้งวัน ทุกวัน เป็นปี หลายปี กับการหยิบทองม้วน วันละ 50,400ชิ้นไหม?

 

ในความเป็นจริงแล้ว คนไม่ได้ทำหน้าที่หยิบอย่างรวดเร็วแบบนี้ ได้ทั้ง 7 ชั่วโมงแน่นอน คนจะเหนื่อยล้ากับการหยิบด้วยความรวดเร็ว 2 ชิ้น/วินาที นาน ๆ ทั้ง 7 ชั่วโมงไม่ไหว มั่นใจได้เลยว่า ช่วงเช้า กับ ช่วงบ่าย จะไม่ได้จำนวนชิ้นเท่ากันแน่นอนสุดท้าย คุณต้องหาคนมาเสริม จาก 5คน เป็น 6-7คน เพื่อสลับการพัก หรือให้คนได้หยิบงานช้าลง โดยไม่เครียด ไม่เหนื่อยล้า จนเกินไป

 

ในความเป็นจริง จากประสบการณ์ของ MYGROWTECH (THAILAND) CO., LTD. คนไม่ได้ทำหน้าที่แค่ หยิบใส่อย่างเดียว คนยังต้องเป็น QC เพื่อตรวจสอบสินค้า เนื่องจาก ทองม้วน 2 แสน ชิ้นนี้ อาจมีการแตกหัก บิ่น ไม่ได้สัดส่วน เสียรูป หักครึ่งท่อน และ หากความเครียดเหนื่อยล้า ที่แข่งกับเวลา จากสายพานที่วิ่งมาตลอดเวลา ทำให้ประสิทธิภาพการตรวจสอบแย่ลง สิ่งที่ตามมาก็คือ การตีกลับสินค้าจากลูกค้ายก lot

 

หากคุณส่งออกสินค้าไทยไปต่างประเทศ สิ่งที่ลูกค้าต่างประเทศไม่ต้องการคือ ใน 1ถาด (แพ็กเกจ 4 ชิ้น) หายไป 1 ชิ้น หรือ 1 ถาด มีแต่ของบิ่นแตกหัก เหมือนส่งของที่ไม่ได้คุณภาพมาให้ แน่นอนว่า ลูกค้าต่างประเทศ คงไม่มานั่งนับ แพ็กที่เสียหาย จดบันทึก แล้วมาเคลมคุณทีละแพค สิ่งที่คุณจะต้งเจอคือ การตีกลับยก lot ซึ่งมูลค่า ความเสียหาย มันอาจจะมากกว่า มูลค่าของการผลิต ภาพลักษณ์ขององค์กร หรือ ถึงขั้นยกเลิกออเดอร์คุณแล้วไปคุยกับเจ้าใหม่ที่มีคุณภาพที่ดีกว่า

 

ถึงตอนนี้ คุณคงต้องหาวิธีการป้องกันไม่ให้ปัญหานั้นมาถึงคุณได้ คำตอบที่ง่ายที่สุด คือ คุณต้องการระบบที่มั่นคง สม่ำเสมอ แม่นยำ ซึ่งไม่มีอะไรดีไปกว่าเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็น หุ่นยนต์ (Delta Robot), ระบบตรวจจับสินค้าจากกล้อง (Visual System), ระบบการเลือกหยิบสินค้า (Motion Control System) ที่เป็น ok เท่านั้น เข้าไปสู่แพ็กเกจ และระบบกล้องตรวจจับภาพว่าใน 1 ถาดนั้นมีทองม้วน 4 ชิ้น ครบอยู่ในถาดแล้ว จึงส่งไปสู่การแพ็กใส่ซองต่อไป

 

Delta Robot หรือที่เรามักได้ยินว่า Spider Robot เนื่องจากถูกติดตั้งอยู่ด้านบน และมีรูปร่างเหมือนแมงมุม หรือ อีกชื่อหนึ่งที่เราเคยได้ยินคือ Parallel Robot เนื่องจากการเคลื่อนที่ของขาที่ดูเหมือนจะไปในทิศทางเดียวกัน ถ้าเป็นแบบ 2 แกน ซึ่ง Delta Robot ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาก โดยมีตั้งแต่ 2แกน - 5แกน โดยเฉพาะ ใน Atom Delta Robot ที่มีคุณสมบัติกว้างครอบคลุมงานที่หลากหลาย เช่น มีช่วงการเคลื่อนที่ตั้งแต่ 450 มม. ถึง 2,800 มม. , น้ำหนักบรรทุก ตั้งแต่ 3 กก. ถึง 30 กก. , ทำงานได้ตั้งแต่ อุณหภูมิ -10℃ ถึง 50℃ , ความชื้นสัมพัทธ์ RH≤80% มาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำที่ IP55 ทำให้สามารถใช้กันอย่างแพร่หลาย ในหลายอุตสาหกรรม Atom Delta Robot มีระบบการมองเห็น (Visual System) และ ระบบควบคุมการเคลื่อนไหว (Motion Control System) ที่สร้างและวิจัยพัฒนาโดย Atom Delta Robot ของเราเอง และยัง มี หุ่นยนต์ 3 + 2 แกน ที่ไม่มีใครมีในตลาดขณะนี้

 

โดยรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Atom Delta Robot จะเป็น รุ่น D3P-1100-P0 สามารถหยิบสินค้าได้ ถึง 3kg ในระยะการหยิบที่ 1,100 mm

 

 

เกี่ยวกับ Atom Delta Robot

Atom Delta Robot เป็นผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงในด้านหุ่นยนต์ Delta Robot หรือ Parallel Robot ทุ่มเท วิจัยออกแบบ และ พัฒนา Delta Robot เพื่อ ผู้ประกอบในอุตสาหกรรม อาหาร ยา และ เคมีภัณฑ์ (สินค้าอุปโภค ที่ใช้ทุกวัน) เพื่อช่วยให้ลูกค้าเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพในขณะที่ ลดการพึ่งพาแรงงาน Atom Delta Robot มีการดำเนินงานในกว่า 10 ประเทศทั่วโลกโดยให้บริการลูกค้าระดับองค์กรขนาดใหญ่เกือบ 300 ราย

 

 

บริษัท มีสำนักงานใหญ่ใน Tianjin Binhai New District และมี บริษัท ย่อยและสำนักงานใน Wujiang, Suzhou และ Dongguan, Guangdong บริษัท Atom Robot ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 และริเริ่มโดยทีม Parallel Robot R & D ของ School of Mechanical Engineering ของ Tianjin University ในเวลาเดียวกันศาสตราจารย์ Huang Tian และศาสตราจารย์ Wang Tian Miao ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้านักวิทยาศาสตร์

 

Atom Robot เป็นผู้พัฒนาหุ่นยนต์ Delta Robot หรือ Parallel Robot ชั้นนำผู้ผลิตและผู้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับระบบสนับสนุนสายการผลิตในประเทศจีนทีมผู้ก่อตั้งมาจาก Tianjin University และ Beihang University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์Delta robot ที่มีชื่อเสียง

 

Atom Robot มุ่งเน้นไปที่การวิจัยเทคโนโลยีการสอบเทียบหลักซึ่งรวมถึงการออกแบบการเพิ่มประสิทธิภาพของDelta robot, การออกแบบที่แม่นยำ, การมองเห็นของเครื่องจักร, การชดเชยข้อผิดพลาดและการปรับเทียบแบบ Kinematic ทำให้สามารถปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในสาขาหุ่นยนต์Delta robot ระบบควบคุมพิเศษและระบบการมองเห็นของหุ่นยนต์Delta robot ได้รับการพัฒนาซ้ำหลายครั้งซึ่งช่วยลดต้นทุนการใช้งานของหุ่นยนต์ Delta robot ได้อย่างมาก

 

มีพนักงานประมาณ 150 คนใน Atom Robot ซึ่งมีมากกว่า 80 คนเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับ R&D จากการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์และการสะสมความสามารถที่เกี่ยวข้อง Atom Robot ได้ครอบคลุมสายการผลิตทั้งหมดของหุ่นยนต์ Delta robot สายการผลิตมีพื้นฐานมาจาก 3 ซีรีส์ "Delta Plus" "Diamond" และ "Cross" ในขณะที่ครอบคลุม 3 องศาอิสระที่แตกต่างกัน: 2,3,4 ยิ่งไปกว่านั้นช่วงพื้นที่ทำงานถึง 2200 มม. น้ำหนักบรรทุกถึง 25 กก.

 

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2556 ให้บริการลูกค้ามากกว่า 500 ราย ครอบคลุม อาหาร ขนม ยา เครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ และ เคมีภัณฑ์ (สินค้าอุปโภค ที่ใช้ทุกวัน) และอุตสาหกรรมอื่น ๆ

 

ภายใน 7 ปี Atom Robot บินไปกว่า 220 เมือง เยี่ยมลูกค้ามากกว่า 700 รายและนำตัวอย่างกลับมาหลายพันตัวอย่างทำงานกับโซลูชันหลายพันรายการและถ่ายวิดีโอของลูกค้าหลายร้อยรายที่ทดสอบหุ่นยนต์ของ Atom Robot ในสถานการณ์การใช้งานที่หลากหลาย ด้วยความพยายามอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยทำให้ Atom Robot เหนือกว่าคู่แข่งหุ่นยนต์อุตสาหกรรมเพียงไม่กี่ราย

 

Atom Robot เชื่อว่าข้อได้เปรียบในการแข่งขันหลักอยู่ที่ความเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดต่อลูกค้าของตน นอกจากนี้บริษัทยังเชื่อมั่นในความพยายามอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ต่อยอด และพัฒนาหุ่นยนต์ Delta Robot 9 ตัวในเวลาเพียงสามปีที่ผ่านมา

 

สำนักงานใหญ่เทียนจิน

ด้วยจุดประสงค์ในการควบคุมเทคโนโลยีหลักของหุ่นยนต์ Delta Robot บริษัทได้รวบรวมกลุ่มบุคลากรด้านการวิจัยและพัฒนามากกว่า 50 คนที่มีความสามารถระดับมืออาชีพที่โดดเด่นในระบบควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรมระบบการมองเห็นและการกำหนดค่าทางทฤษฎี ด้วยระบบกระบวนการวิจัยและพัฒนาที่สมบูรณ์แบบเราได้สร้างความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในด้านเทคนิคของการวางแผนวิถีอัลกอริธึมการเคลื่อนที่วิสัยทัศน์ 3 มิติและยังคงมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการอัพเกรดผลิตภัณฑ์ของ Atom Robot

 

ฐานการผลิตตั้งอยู่ใน เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเทียนจิน ครอบคลุมพื้นที่ 8,000 ตารางเมตรและมีกำลังการผลิตปีละ 5,000 หน่วย เป็นฐานการผลิตหุ่นยนต์ Delta Robot ที่ใหญ่ที่สุดในจีน เปิดดำเนินการในต้นปี 2563 โดยรองรับศูนย์เครื่องจักรกลซีเอ็นซีมากกว่า 10 แห่งและสายการผลิตประกอบอัตโนมัติหลายสิบสาย ช่วยให้โรงงานแห่งใหม่สามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้หลากหลายรูปแบบเพิ่มขึ้น และลงรายละเอียดในการผลิตหุ่นยนต์ได้อย่างมาก

 

บริษัท ย่อยของซูโจว

บริษัท ย่อยของ ซูโจว ตั้งอยู่ในซูโจวพื้นที่สำนักงาน 3,000 ตารางเมตรพร้อมด้วยศูนย์บริการลูกค้า ก่อนและหลังการขายศูนย์บริการหลังการขายที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ใกล้กับ มณฑลเจียงซู มณฑลเจ้อเจียง ของลูกค้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อพาธุรกิจ Atom Robot ให้เติบโตมากขึ้น ในจีนตะวันออก

 

สำนักงานตงกวน

สำนักงานของ บริษัท ตั้งอยู่ใน ตงกวน ในฐานะหน้าต่างของ Astro Robot ในภาคใต้ของจีน สามารถสร้างการติดต่อกับลูกค้า ผู้รวมระบบ (SI System Integrator) ในพื้นที่และโดยรอบได้ดีขึ้น สำนักงานจะมีเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคก่อนการขายและพนักงานต้อนรับธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง และ ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงเพื่อไปยังบริษัทของลูกค้า

 

Atom Robot Mygrowtechthailand ตัวแทนจำหน่ายหุ่นยนต์อุตสาหกรรม Atom Robot

 

บริษัท มายโกรว์เทค (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่าย Atom Delta Robot ในประเทศไทย แต่เพียงผู้เดียว โดย บริษัท มายโกรว์เทค (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำโปรโมชั่นเพื่อเปิดตัวสินค้ารุ่นที่ขายดีที่สุดของ Atom Delta Robot รุ่น D3P-1100-P0 เป็นโปรโมชั่น แพ็กเกจ ครบชุดเปิดกล่องใช้งานได้ทันที โดยมี หุ่นยนต์ Atom Delta Robot พร้อมชุดกล้อง และ ระบบการมองเห็นเพื่อควบคุมการทำงานให้หยิบสินค้า ที่เป็น ของดี (OK) ไม่หยิบของเสีย (NG) จากความสามารถของชุดกล้องและโปรแกรม อีกทั้งยังให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ และผลิตสายพานลำเลียงคอนเวเยอร์ให้ลูกค้า เพื่อคุยจบครบในที่เดียว

 

สนใจติดต่อ

คุณชูชาติ ศิวเวทกุล

ผู้จัดการทั่วไป MYGROWTECH (THAILAND) CO., LTD.

Mobile: 094-939-1639

LINE: @mygrowtechthailand T: 02-130-6542 M: 064-463-2615